Món tôm sốt chanh kiểu Thái

--///quang cao tren bai viet ///----
Đây là món ăn kết hợp hoàn hảo giữa các vị ngọt, chua, cay, mặn, béo cùng với hương chanh đem lại cảm giác thú vị cho người ăn.

Sau đây là một trong những công thức chế biến món ăn siêu nhanh với tôm. Món tôm sốt chanh kiểu Thái có thể dùng chung với cơm hoặc mì ống.

Món tôm sốt chanh kiểu Thái

Nguyên liệu của món tôm sốt chanh kiểu Thái:  

500g tôm bóc vỏ, 1/3 chén nước sốt ớt ngọt, 1 trái chanh, 3 lá chanh cắt sợi nhỏ, 1 muỗng cà phê tương ớt, 1 muỗng canh nước mắm, 3 tép tỏi băm nhỏ, 1 muỗng cà phê đường cọ hoặc đường nâu, ¼ chén nước cốt dừa, ¼ chén rau ngò xắt nhỏ.

Cách làm:

Ướp tôm với nước sốt ớt ngọt, nước chanh, vỏ chanh, lá chanh, tương ớt, nước mắm, tỏi và đường khoảng 10 phút.
Đun nóng chảo trên lửa vừa.
Thêm nước cốt dừa vào hỗn hợp tôm và gia vị rồi cho vào chảo đun với lửa nhỏ cho đến khi tôm chín, khoảng 2-3 phút.
Tắt lửa, trộn rau ngò vào.
Dọn ra đĩa và thưởng thức.


Vài cách nấu cháo bột với cà rốt cho bé 

0 nhận xét